Các điều cần biết khi kinh doanh quán nhậu

“Nhậu” như là một sở thích và thói quen khó bỏ của rất nhiều người Việt Nam. Họ không cần bất cứ một lí do cụ thể nào để “nhậu”.
Có thể dễ dàng thấy rằng nhu cầu “nhậu” của người Việt chỉ có chiều hướng tăng chứ không giảm. Nên việc kinh doanh quán nhậu đang là một trong những ý tưởng kinh doanh được nhiều người nghĩ đến nhất hiện nay vì chi phí thấp cũng như sinh lời cao. Nhưng liệu ai cũng thành công trong việc mở quán nhậu? Các điều cần lưu ý nào chủ quán cần quan tâm, để thành công trong hình thức kinh doanh này?

1. Hương vị và thương hiệu bia

Mỗi vùng miền và đối tượng thực khách đều uống một loại bia đặc trưng khác nhau, từ đó mà ta lựa chọn bia sao cho phù hợp. Người miền Nam thường uống bia Sài Gòn, Quảng Ngãi uống bia Dung Quất, Đà Nẵng uống bia Larue, Huế thì uống Huda, người miền Bắc thì uống bia Hà Nội. Đồng thời, còn có các loại bia phổ biến mà ở đâu cũng uống, đặc biệt là giới văn phòng như: Tiger, Heineken, Sapporo,…

Vì vậy, lựa chọn hương hiệu bia phù hợp với thị hiếu của người dùng chính mà mấu chốt để thu hút khách. Bên cạnh đó, bia phải được bảo quản và ướp lạnh đúng cách để đảm bảo được chất lượng và hương vị. Hãy đầu tư ngay cho quán mình một cái tủ lạnh nếu không muốn thực khách bỏ đi vì “bia dở”.

 

2. Mồi nhậu hấp dẫn

Bạn cần dựa theo đối tượng khách hàng của bạn là ai để đưa ra menu phù hợp. Đối với những người có thu nhập thấp, bạn nên sử dụng các loại thức ăn được chế biến sẵn như: chân giò, chả, nem, đậu phộng, hoặc các món pha chế đơn giản.

Nhưng nếu đối tượng của bạn là dân văn phòng hay cao hơn nữa, thực đơn của bạn cần phải đa dạng, ngoài hương vị ngon, đồ ăn của cửa hàng phải tạo được điểm khác biệt so với những quán khác. Vì khách hàng thường lui tới quán quen, để thực khách đưa quán của bạn vào danh sách “quen” thì bắt buộc thức ăn của bạn phải ngon và có sự khác biệt (hay dân nhậu thường gọi là đặc sản của quán).

3. Kiểm soát thu chi, doanh thu lợi nhuận

Khi mở quán nhậu thì việc lời khá là dễ dàng đối với nhiều người, và điều đó là đúng. Nhưng mọi việc sẽ trở nên tồi tệ nếu bạn không kiểm soát chặt chẽ việc thu chi và quản lý nhân viên không tốt thì khi quán trở nên nổi tiếng và đông thì doanh thu vẫn thâm hụt và bạn sẽ mãi không hiểu tại sao lại như thế. Và việc nhân viên gian lận như vậy cũng sẽ làm lượng khách giảm xuống đáng kể nếu việc này xảy ra hằng ngày

Để giảm bớt việc thất thoát thu chi của nhân viên, trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều phần mềm quản lý quán nhậu xuất hiện để giúp việc quản lý sổ sách cũng như chi phí, lợi nhuận tốt hơn rất nhiều. Với việc có thể tiện lợi quan sát cũng như quản lý việc kinh doanh của bản thân bất cứ lúc nào chỉ sử dụng một thiết bị điện tử kết nối internet, sẽ giúp các chủ quán dễ dàng thấy được nhưng gian lận của nhân viên một cách linh hoạt hơn.

4. Mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng là một trong những yếu tố trọng điểm khi mở kinh doanh hình thức quán nhậu. Khi mở quán nhậu ta phải xem xét rất kỹ lưỡng những địa điểm béo bở cũng như phù hợp. Vì tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu mà quán nhậu của bạn nhắm đến là ai (ví dụ: người lao động, dân văn phòng, những người có thu nhập rất cao,…) để lựa chọn vị trí đặt quán cho phù hợp. Để tránh việc rơi vào tình trạng quán “không một bóng người”, bạn nên lựa chọn vị trí đặt quán ở nơi đông dân cư và thuận tiện để khách hàng mục tiêu của bạn tiện ghé vào.

Theo chia sẻ của một số chủ quán có kinh nghiệm lâu năm, bạn nên chọn những khu đất trống hoặc đang nằm trong một dự án xây dựng để thuê, vì bạn chỉ tốn mỗi chi phí gia công nền và mái che di động chỉ mất chừng vài ngày là đã có thể bắt đầu kinh doanh. Một chỗ ngồi sạch sẽ, thoáng mát và sáng sủa sẽ làm khách muốn ngồi lại lâu hơn, đồng nghĩa với việc họ sẽ ăn uống nhiều hơn.

Theo kinh nghiêm của những chủ quán đã khá thành công với hệ thống quán nhậu của bản thân thì họ chia sẻ rằng nên mở quán nhậu ở những nơi khu đất trống hoặc dự án xây dựng để thuê. Vì tại những địa điểm này bạn sẽ chỉ tốn chi phí gia công nền, mái che di động và thời gian thi công sẽ rất nhanh chóng. Quán nhậu nên sáng sủa, mát mẻ và sạch sẽ điều này làm khách dễ dàng ở lại lâu hơn và uống nhiều bia hơn.

Các điều cần biết khi kinh doanh quán nhậu
5 (100%) 1 vote

Reply