Một số lưu ý cần biết khi mở quán bán cafe mang đi

café mang đi hay còn gọi là take-away, togo đã không còn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam. Năm 2017, là năm bùng nổ của loại hình kinh doanh trà sữa, cafe đem đi, thị trường kinh doanh cà phê, trà sữa nhận được phản hồi tích cực từ giới trẻ và ảnh hưởng lớn đến các loại hình cafe truyền thống, thậm chí cả kinh doanh trà sữa.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, ngày càng nhiều quán coffee, trà sữa phát triển theo loại hình cà phê mang đi và theo nhiều phong thái khác nhau để tạo sự thu hút của giới trẻ.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của loại hình kinh doanh này là chủ đầu tư không cần phải sở hữu mặt bằng quá lớn như những quán cafe truyền thống khác. Vì thực khách chỉ đến mua đi sản phẩm và mang đi. Chính vì thế mà nhiều chủ đầu tư đã và đang rất chú trọng hình thức kinh doanh này.

Để kinh doanh quán coffee chủ cửa hàng cần xem xét qua một số yếu tố sau:

1. Địa điểm

Là một trong những yếu tố cực kỳ tiềm năng luôn được xem xét hàng đầu. Song, đối với mô hình kinh doanh quán coffee take away, bạn không cần phải sở hữu một vị trí rộng rãi nhưng phải thuận lợi và cần thiết là dễ tìm và hướng đến đối tượng thực khách mà quán cà phê mong đợi.

2. Chi phí và vốn đầu tư ban đầu

Để mở một nhà hàng kinh doanh coffee, vốn đầu tư ban đầu thường rơi vào khoảng 150 đến 300 triệu, nhưng có 2 loại chi phí mà bạn cần lưu ý:

– Fixed Cost (Chi phí cố định):

Chí phí mặt bằng, thiết bị, phí đăng ký kinh doanh, marketing, nguyên vật liệu trong thời lượng đầu và chi phí phát sinh.

– Chi phí hàng tháng: Tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác…

Riêng với phần chi phí trang thiết bị, các chủ quán cafe có thể lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm quản lý quán cà phê có giúp ích các thiết bị phần cứng để giảm đi tối đa chi phí.

3. Menu

foody-mobile-ok4-jpg-139-636245823582888843

Xác định sản phẩm chủ đạo của quán, vì sản phẩm chủ đạo sẽ là nguồn mang lại doanh thu chính cho nhà hàng Ngoài ra sẽ tạo ra đặc điểm riêng cho tên tuổi của cửa hàng.

thực đơn đa dạng và liên quan đến đối tượng khách hàng chính ngoài café, quán có thể cung cấp nhiều loại đồ uống khác mà giới trẻ hiện nay ưa chuộng.

Giá cả phải hợp lí để tạo sự cạnh tranh với các nhà hàng khác.

5. Marketing

Quán mới mở nên có một kế hoạch quảng cáo PR rõ ràng và thực tế. Để tiết kiệm chi phí, nên quảng bá chủ yếu bằng 2 cách: quảng cáo trực tiếp và thông qua mạng xã hội.

  • Quảng cáo trực tiếp: Phát voucher discount tại các văn phòng doanh nghiệp, trường học xung quanh vị trí quán.
  • Quảng cáo trên mạng xã hội: sử dụng Facebook Marketing để nhiều người biết đến quán cà phê của bạn hơn.

Với số vốn không lớn cùng một kế hoạch rõ ràng sau vài tháng quán café của bạn sẽ bắt đầu thu lời.

Tips: Hiện tại DeliveryNow là dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam và đã cộng tác cùng FoodyPOS phần mềm tính tiền cho các quán cafe được phát triển bởi Foody. Bạn có thể đăng ký dùng phần mềm để lấy trang thiết bị và sử dụng DeliveryNow tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mở quán coffee.

Một số lưu ý cần biết khi mở quán bán cafe mang đi
5 (100%) 1 vote

Reply